Xu hướng mắt mèo không bao giờ lỗi mốt

674

Giật mình khi ngắm nhìn Cleopatra, hóa ra, phụ nữ ngày xưa không những biết mà còn đạt đến trình độ điêu luyện trong cách vẽ eyeliner mắt mèo khi trang điểm. Tưởng như rất mới, ấy thế mà, đôi mắt mèo đã làm bạn với phụ nữ từ biết bao nhiều năm tháng trước, từ những ngày… chúng ta không thể nhìn thấy được.

Từ Cleopatra, đôi mắt mèo tạo nên rung chấn đầu tiên trong lịch sử với những cái nhìn dữ dội, quyến rũ, pha chút ma quái khiến bất cứ ai ngắm nhìn cũng khó có thể dứt ra. Chưa có khoa học, lấy đâu ra eyeliner, mascara còn lâu lắm mới ra đời,… ấy vậy mà chỉ với bột kohl đen bóng, người xưa đã sáng tạo ra một phong cách trang điểm “độc nhất vô nhị” – thủ thuật vẽ mắt mèo được ưa chuộng nhiệt tình vào thời điểm hàng nghìn năm sau đó.

mat-meo-1

Trải qua giai đoạn tiếp biến lịch sử, sức hút của đôi mắt mèo có phần “giảm nhiệt” và lùi vào hậu trường trước sự cạnh tranh của hàng loạt những thủ thuật làm đẹp khác. Đến những năm 1920, thời điểm “lên ngôi” của những nữ hoàng nhà hát và điện ảnh, đôi mắt mèo một lần nữa được ca ngợi thông qua vẻ đẹp của Josephine Baker – ca sĩ, vũ công nổi tiếng người Pháp. Kết hợp với chuốt mi cong, đôi mắt mèo trải qua thời kỳ phát triển rực rỡ và đáng nhớ nhất nhất giai đoạn này.

mat-meo-2

Hình ảnh người phụ nữ nơi quê nhà trở thành động lực cho những binh sĩ tuyệt vọng trong suốt Thế chiến thứ 2. Suốt thập kỷ dài đằng đẵng, hình ảnh cô gái quyễn rũ với đôi môi gợi cảm và đôi mắt mèo đặc trưng không những trở thành biểu tượng sắc đẹp, mà còn đại diện cho ý chí muốn sống của người lính nơi chiến trường đầy máu và nước mắt.

mat-meo-3

Đôi mắt mèo tiếp tục sát cánh bên những người phụ nữ với chức năng làm đẹp đơn thuần. Những năm 1950, người ta ngây ngất với sắc đẹp của Brigitte Bardot, người phụ nữ được mệnh danh là biểu tượng gợi cảm nhất thế giới. Thời điểm này, không ai có thể phủ nhận vị trí độc tôn của đôi mắt mèo!

mat-meo-4

Không dễ dàng chút nào, từ những bước đi chập chững thời cổ đại, vẻ đẹp ấy đến với chúng ta, bổ khuyết cho những xu hướng trang điểm thời hiện đại. Liên tục đổi mới, đôi mắt mèo hồi sinh và phát triển mạnh mẽ trong thời đại ngày nay, được bạn, được tôi, được chúng ta sử dụng hàng ngày như một công cụ làm đẹp không thể tách rời trong cuộc sống nhộn nhịp.

mat-meo-5

Cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất, đôi mắt mèo được biến thể với nhiều thủ thuật khác nhau khi xuất hiện trên các sàn diễn thời trang cao cấp. Dẫu có thế nào, khác biệt đến đâu, đôi mắt mèo vẫn thế, vẫn mang đến cho phụ nữ những cái nhìn hoàn hảo nhất.