Tuesday, September 21, 2021
Trang chủLàm đồ thủ công3 cách F5 đồ cũ thật đơn giản

3 cách F5 đồ cũ thật đơn giản

Với những các F5 đồ cũ thật đơn giản dưới đây, bạn sẽ tận dụng được chúng một cách hữu ích nhất!

Lọ cắm hoa

– Những chai lọ thủy tinh
– Màu acrylic
– Nước
– Dụng cụ: ly nhựa, que trộn màu, cọ

tai-che-25-5Cách làm:    

1. Đầu tiên bạn làm sạch lọ thủy tinh, để khô cả trong và ngoài. Bạn lấy màu xanh với 3 tông màu đậm nhạt khác nhau vào 3 chiếc cốc riêng biệt pha với nước theo tỷ lệ 2/3 màu và 1/3 nước để màu loãng và dễ dàng trải đều trong lọ. Tiếp theo, bạn đổ màu vào bên trong chiếc lọ, đổ 3 màu theo 3 góc của chiếc lọ, để màu chảy xuống đáy lọ rồi lắc chiếc lọ để màu bám đều lên thành lọ.

tai-che-25-5-12. Bạn úp ngược chiếc lọ lên trên chiếc lọ thủy tinh khác, để màu bên trong chảy hết ra ngoài. Sau khi màu hết chảy, bạn cạo những vết bẩn xung quanh miệng chiếc lọ. Tương tự, bạn có thể đổ 3 màu vào đáy lọ rồi lắc đều chiếc chai cho màu loang bám đều lên thành lọ. Sau đó, để bên ngoài khô trong 2 tuần rồi để vào lò nướng ở 175 độ C trong khoảng 30 phút. Bạn để nguội trong 3 ngày trước khi đổ nước vào trong lọ để cắm hoa.

tai-che-25-5-2Thành phẩm:

Từ những chiếc lọ thủy tinh thông thường, chỉ sau vài bước đơn giản đã biến thành lọ bình cắm hoa với họa tiết màu sắc độc đáo ấn tượng. Cách làm không khó, nhưng cần có thời gian chờ lâu nên bạn phải kiên nhẫn thì mới có thể làm thành những bình hoa đẹp. Thay vì tốn chi phi mua bình cắm hoa, bạn thử trổ tài F5 đồ cũ làm bình cắm hoa đẹp độc lạ trang trí nhà ấn tượng nhé!

tai-che-25-5-3Lọ cắm bút

– Chiếc lọ thủy tinh
– Màu sơn trang trí cho phủ kim tuyến hoặc màu không có kim tuyến
– Dây ruy-băng trang trí
– Dụng cụ: kéo, keo dán, que tre, cọ

Cách làm:

Tương tự cách làm lọ cắm hoa, bạn đổ màu vào trong chiếc lọ, lắc đều rồi úp ngược chiếc lọ để màu bám đều lên thành lọ. Sau khi màu khô, bạn để chiếc lọ khô trong 2 tuần. Tiếp theo, cắt dây ruy-băng dán kín vòng quanh miệng lọ và trang trí thêm chiếc nơ ruy-băng thêm yêu.

tai-che-25-5-4Thành phẩm:

Thật đơn giản và nhanh chóng, chiếc lọ cắm bút lấp lánh đã hoàn thành. Trang trí cho góc học tập, bàn làm việc thật đáng yêu với cách F5 đồ cũ cực đơn giản này nhé!

tai-che-25-5-5Bình cắm hoa

– Chiếc cốc sứ cũ
– Bút vẽ màu đen (loại dùng vẽ trên gốm sứ)
– Bình sơn phun màu vàng
– Dụng cụ: kéo, băng dính

tai-che-25-5-6Cách làm:

Bạn dán vòng băng dính bên ngoài chiếc cốc, cách miệng cốc 1,5cm. Dùng bình sơn phun đều vòng tròn quanh miệng cốc, để khô, gỡ bỏ vòng băng dính. Tiếp theo, bạn lấy bút vẽ màu đen viết thành những vòng chữ bên ngoài thân chiếc cốc, các vòng chữ song song nhau là xong.

tai-che-25-5-7Thành phẩm:

Bình cắm hoa lạ với họa tiết những dòng chữ vừa đẹp vừa ý nghĩa, bạn có thể viết những lời yêu thương lên trên bình hoa đặt trang trí trong phòng rất độc đáo. Với 3 cách làm mới đồ cũ đơn giản như trên, bạn dễ dàng nhanh chóng làm mới đồ cũ ấn tượng với chi phí tiết kiệm.

tai-che-25-5-8Chúc các bạn thành công với 3 cách F5 đồ cũ đơn giản tiện dụng này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT