Thursday, May 26, 2022
Trang chủLàm đồ thủ công4 bước làm kẹp tóc từ dây ruy băng

4 bước làm kẹp tóc từ dây ruy băng

Là con gái chắc chắn bạn luôn có vô vàn những phụ kiện dễ thương ngọt ngào trong tủ đồ hay túi xách mà trong đó không thể thiếu chiếc kẹp tóc nhỏ xinh. Chiếc kẹp tóc sẽ là điểm nhấn riêng khiến bạn thêm nổi bật và xinh xắn hơn rất nhiều.

Hãy cùng lamdohandmade.com chúng tớ học cách làm chiếc kẹp tóc điệu đà từ dây ruy-băng các bạn nhé!

kep-toc

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Ruy-băng lượn sóng màu hồng (bạn có thể chọn màu bé thích)
– Vải dạ màu hồng (màu vải phù hợp với màu dây ruy-băng)
– Kim, chỉ, hạt nút
– Xương kẹp tóc

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cắt vải dạ màu hồng thành 2 hình tròn (có đường kính lớn hơn chiều dài chiếc kẹp chừng 0,5cm-1cm). Khâu đầu dây ruy-băng trên viền mép của hình tròn rồi tiếp tục khâu dây ruy-băng vòng quanh viền mép hình tròn thành vòng tròn, đường lượn sóng sẽ tạo hình hình cánh hoa

kep-toc-1

Bước 2:

Sau khi khâu hết vòng thứ nhất của dây ruy-băng, tiếp tục khâu dây ruy-băng theo hình xoắn ốc từ ngoài vào trong sao cho đường sóng sau chồng lên trên đường sóng trước và các sóng xen kẽ với nhau. Khâu phần dây ruy-băng cho nhụy hoa bên trong..

kep-toc-2

Bước 3:

Khâu hạt nút ở giữa làm nhụy hoa.

kep-toc-3

Bước 4:

Dùng kéo cắt đường nhỏ trên hình tròn, gắn xương kẹp vào khe nhỏ vừa cắt, dán hình tròn có mặt trên chiếc kẹp lên mặt sau hình tròn bông hoa (hay có thể dùng chỉ khâu) là chiếc kẹp hoa đã hoàn thành rồi!

kep-toc-4

Bạn còn có thể tự tay làm để dành tặng bé yêu nữa đấy.

kep-toc-5

Một chiếc váy dễ thương, một đôi giầy xinh thôi chưa đủ, hãy tô điểm cho nét duyên dáng của con gái chúng mình bằng chiếc kẹp tóc điệu đà từ dây ruy băng do chính tay bạn tự làm nhé.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT