Monday, September 20, 2021
Trang chủNấu ănẤm bụng ngày mưa với gà kho gừng

Ấm bụng ngày mưa với gà kho gừng

Gà kho gừng ăn nóng với cơm trắng là món ăn không những bổ dưỡng mà lại ngon cơm trong những ngày mưa gió.

Mấy hôm nay thời tiết lúc nắng lúc mưa khiến cho mấy đứa nhóc nhà tôi cứ ho húng hắng. Sau khi uống thuốc các kiểu, tôi liền nghĩ ngay đến những món ăn vừa ấm bụng lại dễ tiêu cho bữa cơm gia đình. Món ăn được tôi ưu tiên lựa chọn chính là gà kho gừng vì giúp tăng cường sức đề kháng lại ngon cơm trong những ngày mưa gió. Công thức như sau:

Nguyên liệu:

Ức gà

– Ức gà: ½ ký

– Gừng: 2 củ

– Tỏi, ớt, bột nghệ, ngò

– Rượu trắng

– Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu…

Thực hiện:

– Gà rửa qua rượu trắng, rửa lại bằng nước sạch để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp thịt gà với đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt… trong 20 phút.

Chặt gà thành miếng vừa ăn

– Gừng cạo vỏ, thái sợi

– Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn

– Ớt rửa sạch, thái lát

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, ớt, gừng. Khi tỏi, ớt, gừng vàng đều, cho thêm 1 muỗng bột nghệ vào đảo đều và tiếp tục trút thịt gà đã ướp vào, xào cho thịt săn lại, thấm gia vị. Cho thêm nửa chén nước vào, nêm nếm lại vừa ăn. Nấu đến khi gà chín, nước cạn thì tắt bếp.

Múc gà ra đĩa, trang trí thêm ngò và ớt

Trang trí thêm ngò, ớt

Bấy giờ, miếng thịt gà mềm, thấm đều gia vị lại thơm nồng mùi gừng và có màu vàng tươi của nghệ rất bắt mắt. Gà kho gừng ăn nóng với cơm trắng sẽ là món ăn không những bổ dưỡng mà lại ngon cơm trong những ngày mưa gió.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT