Saturday, September 18, 2021
Trang chủThể dụcBài tập thể dục cho bé từ 1-2 tuổi

Bài tập thể dục cho bé từ 1-2 tuổi

Hiểu được các giai đoạn phát triển của bé sẽ giúp bạn xây dựng một chương trình tập luyện phù hợp với tính cách và cá tính của bé.

Thông thường khi tập thể dục cho bé, bố mẹ thường bỏ qua những bài tập cho cơ bụng nhưng chính cơ bụng và lưng dưới lại góp phần vào việc kiểm soát và hỗ trợ toàn bộ cơ thể bé.

Đầu tiên bạn phải tăng cường cơ thân người đầu tiên rồi sau đó mới chuyển sang luyện tập cơ chân và tay. Một khi cơ bụng chắc khỏe thì khi đó những chuyển động khác mới có thể thay đổi và trở nên suôn sẻ hơn.

Nói chung, một chương trình tập luyện thể dục cho bé từ 1-2 tuổi nên kéo dài 30-45 phút. Trẻ nhỏ cũng phản ứng rất nhanh nhạy với âm nhạc vì thế khi tập thể dục cho bé bạn có thể bật cho bé nghe những dòng nhạc khác nhau.

Bài tập 1: Nằm ngửa lưng.

Tâc dụng: tăng cường cơ bụng và cơ tay

BaiTap-Tre1-2Tuoi_1– Bạn ngồi cong gối và cho bé nằm giữa hai chân của bạn. Cho bé giữ ngón tay cái của bạn trong khi bạn dùng tay giữ cổ tay và cánh tay bé.

– Dần dần kéo bé lên theo tư thế ngồi ( để bé sử dụng cơ bụng và cơ cánh tay nhiều nhất có thể)

– Chầm chậm hạ bé nằm xuống nhà. Lập lại 5 lần động tác này.

Bài tập 2: Chạm và ôm

Tác dụng: Tăng cường cơ chân, vai, bụng dưới và tay. Tăng sự linh hoạt. Giúp bố mẹ và bé có thể tiếp xúc và gần nhau hơn.

BaiTap-Tre1-2Tuoi_2– Cho bé ngồi như tư thế ở hình đầu. Giữ mắt cá chân bên phải và tay trái của bé. Chầm chậm đưa chân và tay sát lại gần nhau ( như ở hình dưới).

– Rồi sau đó lại kéo ra.

– Thay đổi chân và tay. Lập lại động tác này 3-5 lần.

BaiTap-Tre1-2Tuoi_3– Tiếp theo, giữ hai cổ tay của bé. Sau đó vòng 2 tay bé qua ngực. Và ôm bé trong lòng.

BaiTap-Tre1-2Tuoi_4Chầm chậm dang 2 tay bé lên trên đầu. Lập lại 3-5 lần

Bài tập 3: Ngồi xổm

Tác dụng: Tăng cường toàn bộ cơ chân, đặc biệt là cơ bốn đầu và gối.

BaiTap-Tre1-2Tuoi_5– Bạn và bé đứng cạnh nhau, tư thế như ở hình 1: chân dạng ra rộng bằng vai, tay chống nạnh.

– Gập gối lại, hạ hông và mông xuống sàn nhà. Ngồi xổm xuống đồng thời đẩy mông ra (như ở hình 2), tay chống xuống sàn nhà. Bạn nhớ là không được ngồi xuống hẳn mà mông vẫn phải cao hơn mặt sau gối.

– Sau đó đứng thẳng dây. Lập lại động tấc này 8 lần.

Bài tập 4: Nâng hông.

Tác dụng: Tăng cường cơ lưng. Tăng sự linh hoạt.

BaiTap-Tre1-2Tuoi_6– Đặt bé nằm ngửa, hai đầu gối gập lại hai bàn chân đặt trên sàn nhà. Vòng tay qua hông bé đồng thời giữ lưng bé.

– Nâng thân bé lên khỏi sàn nhà tầm 5-10 cm. Khuyến khích bé dùng cơ chân và cơ mông để đẩy người lên. Giữ tư thế đó trong vòng 2-3 giây.

– Sau đó hạ người bé xuống sàn nhưng vẫn để bé gập gối.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT