Sunday, September 26, 2021
Trang chủLàm bánhBánh cuộn kem tươi, mứt dâu cực ngon

Bánh cuộn kem tươi, mứt dâu cực ngon

Vẫn là công thức cốt bánh Angel Food Cake (hay còn gọi là món bánh của những thiên thần) cổ điển nhưng trong công thức này, có sự thay đổi thú vị hơn là thay vì nướng bánh trong khuôn lõi giữa (giống chiffon), bạn có thể dùng khuôn chữ nhật để làm bạt bánh cuộn với nhân mứt dâu và kem tươi.

Nguyên liệu: (cho khuôn chữ nhật 22×28 cm)

Phần cốt bánh Angel Food Cake:

 • 250g lòng trắng trứng gà (8-9 lòng trắng trứng).
 • 1,5 thìa cà phê tinh chất vani (vanilla extract).
 • 3/4 thìa cà phê cream of tartar (hoặc thay bằng lượng chanh/ giấm tương đương).
 • 60g đường bột (chia làm hai phần).
 • 70g bột mỳ đa dụng.
 • 10g bột ngô (corn starch).
 • Một nhúm muối nhỏ.
 • 1 muỗng canh đường bột.

Phần kem tươi (filling):

 • 100ml whipping cream (để lạnh).
 • 20g đường bột.
 • 1 thìa cà phê vani dạng lỏng.
 • 2 muỗng canh mứt dâu.

Trang trí: Đường bột để rắc mặt bánh.

banh-cuon-kem-tuoi-mut-dau-cuc-ngon-1

Cách làm:

Phần bạt bánh:

– Làm nóng lò 170 độ C. Lót giấy nến để chống dính khuôn.

– Trộn bột mỳ, bột ngô với nửa phần đường (30g). Dùng phới khuấy đều để trộn lẫn bột với nhau.

– Lòng trắng trứng gà cho vào âu, dùng máy đánh trứng đánh từ từ đến khi có bọt nổi thì cho muối, vani và cream of tartar vào.

* Chú ý: Nên dùng âu to vì lòng trắng sẽ nổi bông gấp 3-4 lần thể tích lúc đầu. Âu phải sạch hoàn toàn, không dính nước, chất béo hay tạp chất.

– Tiếp tục đánh ở tốc độ thường tới khi nhấc que đánh tạo chóp mềm thì từ từ thêm đường bột, tăng tốc độ cao. Tiếp tục đánh tới chóp cứng (stiff peak).

– Chia hỗn hợp bột làm ba phần, rây vào âu trộn bột (rây đều trên mặt âu) rồi dùng phới tay (spatula) trộn đều theo chiều từ dưới lên (gọi là kỹ thuật fold) cho lòng trắng và bột hòa quyện. Làm lần lượt cho tới hết 3 phần bột.

* Chú ý: Rây bột đều khắp mặt âu sẽ dễ trộn hơn và không bị vón cục.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều. Gõ mạnh khuôn dưới mặt bàn vài lần để hỗn hợp dàn đều hơn. Nướng khoảng 20-25 phút hoặc tới khi bánh chín.

* Chú ý: Thử bánh chín bằng cách dùng tay ấn nhẹ lên mặt bánh, nếu bánh đàn trở lại là bánh chín.

– Cuộn bạt bánh:

+ Với công thức bạt bánh này thì bánh rất dai, hoàn toàn có thể cuộn nguội (trong hình mình cuộn khi bánh đã nguội hoàn toàn). Nhưng nếp cuộn sẽ chắc và đẹp hơn nếu bạn cuộn khi bánh còn ấm nóng.

+ Cách cuộn khi bánh còn ấm nóng: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để bánh nguội khoảng 5 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn rồi dùng một chiếc khăn sạch, rắc 1 muỗng canh đường bột lên 2 mặt khăn (để tránh phần vỏ bánh bị dính vào khăn) rồi cuộn bánh lại khi bánh còn nóng ấm. Sau đó để yên đến khi bánh nguội hẳn.

Phần kem tươi (filling):

– Đánh bông kem tươi tới khi kem đặc lại. Thêm đường bột và vani vào, tăng tốc độ cao và tiếp tục đánh tới khi nhấc que đạt chóp mềm. Dùng spatula trộn đều kem và mứt. Trét kem lên phần bạt bánh đã nguội hoàn toàn rồi cuộn lại. Hoặc bọc lại với giấy bọc thức ăn và để ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngày.

Cuộn bánh:

– Khi bánh đã nguội hoàn toàn, gỡ bánh ra, phết hỗn hợp kem tươi bên trong rồi cuộn bánh lại. Khi trét kem nên để thừa đầu 2 mép bánh khoảng 1-2cm để phần kem không bị trào ra ngoài.

Rắc đường bột lên mặt bánh để trang trí.

Trang trí: Đường bột để rắc mặt bánh.

banh-cuon-kem-tuoi-mut-dau-cuc-ngon-2

* Lưu ý: Nên bọc bánh lại với giấy bọc thức ăn và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để định hình bánh, lúc đó cắt bánh sẽ đẹp hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT