Sunday, September 25, 2022
Trang chủLàm bánhBánh khọt nhân tôm nước cốt dừa thơm béo

Bánh khọt nhân tôm nước cốt dừa thơm béo

Từng chiếc bánh khọt có màu vàng đẹp mắt, vị béo vị cốt dừa mang đậm chất miền Tây.

Bánh khọt thường được làm từ bột gạo, bột nghệ, ăn kèm nhân tôm và mắm ngọt.

Nguyên liệu:

  • 400 gram bột gạo.
  • 400 gram tôm.
  • 800 ml cốt dừa.
  • 2 quả trứng gà.
  • mắm chua ngọt.
  • Giá sống.
  • lá, bột nghệ và gia vị

Cách làm:

Sơ chế:

  • Tôm lột vỏ, bỏ đầu rửa sạch. Xào tôm với tím cho chín.
  • Giá rửa sạch bóp nhỏ.
  • Hành cắt nhỏ.
  • Bột gạo, trứng, bột nghệ, cho nửa phần cốt dừa, hành lá trộn đều. Nêm chút muối, đường. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Chiên bánh:

– Cho khuôn lên bếp. Để khuôn nóng 5 phút. Trét dầu vào, sau đó dùng vá múc bột vào khuôn. Khi múc bột vào chỉ nên cho hai phần ba bột. Đậy nắp lại khoảng 1 phút.

– Cho chút giá sống và tôm và cốt dừa lên. Đậy nắp khuôn lại khoảng 1 phút. Khi thấy đế bánh khô lại, ngã vàng và có mùi thơm, lấy muỗng vớt ra.

– Làm lần lượt như vậy.

Những chiếc bánh khọt béo vị cốt dừa có thể ăn kèm chua ngọt rất kích thích vị giác.

Chúc các bạn thành công.

4/5 - (1 vote)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT