Saturday, September 18, 2021
Trang chủNấu chèBật mí cách làm tào phớ nước đường cực mịn bằng gelatine

Bật mí cách làm tào phớ nước đường cực mịn bằng gelatine

Món này sẽ mau chóng xua tan cái nóng ngày hè. Cùng thực hiện nhé!

bat-mi-cach-lam-tao-pho-nuoc-duong-cuc-min-bang-gelatine-1

Nguyên liệu:

+ 200 gr đậu nành.
+ 400 ml nước lọc (nếu bạn muốn tào phớ có độ béo hơn thì bớt đi 50ml).
+ 5 lá gelatine.
+ 1 bó lá dứa nhỏ.
+ 100 gr đường nâu + 50 gr nước lọc.
+ 1 củ gừng non.
+ Nước cốt dừa (tuỳ chọn).

Cách làm:

Hạt đậu nành ngâm qua đêm hoặc ngâm ít nhất 4-5 tiếng với nước ấm trước khi làm.

bat-mi-cach-lam-tao-pho-nuoc-duong-cuc-min-bang-gelatine-2

Cho phần đậu nành và lá dứa cùng 200ml nước vào máy xay xay nhuyễn. Phần đậu sau khi đã xay nhuyễn cho ra nồi hòa cùng phần nước còn lại.

bat-mi-cach-lam-tao-pho-nuoc-duong-cuc-min-bang-gelatine-3

Dùng rây và vải để lược lại nước đậu.

bat-mi-cach-lam-tao-pho-nuoc-duong-cuc-min-bang-gelatine-4

Đặt nồi nước đậu nành lên bếp nấu lửa trung bình, bạn nhớ khuấy liên tục để không bị khét. Đồng thời ngâm lá gelatine vào nước cho mềm.

bat-mi-cach-lam-tao-pho-nuoc-duong-cuc-min-bang-gelatine-5

Sau 20 phút, tắt bếp, cho lá gelatine vào nồi nước đậu đang nóng khuấy đều sau đó lược lại qua rây một lần nữa, cho vào khuôn để 5h hoặc qua đêm.

bat-mi-cach-lam-tao-pho-nuoc-duong-cuc-min-bang-gelatine-6

Làm nước đường ăn cùng tàu hũ:

Cho phần đường nâu cùng 50ml đặt lên bếp trên lửa nhỏ nấu riu riu, sau đó cho gừng thái lát mỏng vào nồi nước đường nấu tiếp 10 phút thì tắt bếp để nguội cho ra chén.

Khi đậu hũ đã đông, bạn dùng muôi múc đậu ra chén, chan nước đường và nước cốt dừa, sẽ có một ly đậu hũ ngon như ngoài hàng.

bat-mi-cach-lam-tao-pho-nuoc-duong-cuc-min-bang-gelatine-7

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT