Tuesday, September 21, 2021
Trang chủNấu ănCá nục baby kho cà bao ngon

Cá nục baby kho cà bao ngon

Thử tưởng tượng nha, bạn gắp nguyên con cá nục cho vào miệng, và cùng miếng cơm trắng để khi nhai bạn cảm nhận vị ngọt, béo từ thịt cá cùng chút mằn mặn, cay cay của ớt, tiêu… rất đưa cơm.

Cả tuần nay đi chợ, tôi toàn cho mấy đứa nhóc ăn thịt vì nghe đâu biển động, cá rất ít mà lại không tươi. Sáng nay, tôi dậy sớm tập thể dục, khi trở về ngang qua con hẻm nhỏ ở chợ, thấy chị bán cá bày ra một thau cá nục baby, con nào con nấy chỉ bằng ngón tay nhưng mập ú, mắt trong xanh, rất tươi ngon. Tôi ghé vào mua ngay để chế biến món cá nục kho cà đãi cả gia đình trong bữa cơm chiều cuối tuần. Công thức như sau:

Nguyên liệu:

Cá nục baby

– Cá nục baby: 500 gram

– Cà chua (lựa trái chín): 4 trái

– Hành tím: 2 củ

– Ớt trái, hành lá

– Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, nước màu…

Nguyên liệu cho món cá nục kho cà

Cách làm:

– Cá rửa qua nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Với cá nục baby nên giữ nguyên ruột vì ruột cá rất béo.

– Cà chua thái múi cau

– Hành tím bằm nhuyễn. Hành lá xắt nhuyễn.

Cá sau khi ướp gia vị và cho cà chua thái múi cau lên trên

Xếp cá vào nồi, ướp cá với đường, nước mắm, nước màu, tiêu, hành củ, hành lá, dầu ăn, ớt, hạt nêm… khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị. Sau đó, cho cà chua thái múi cau lên trên, bắt nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ để nước cà chua tiết ra hòa cùng gia vị thấm vào thịt cá.

Kho cá với lửa nhỏ

Tiếp tục nấu cho đến khi cà chín mềm, nước cạn dần thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu, hành lá nữa là bạn đã có món cá nục baby kho cà rất thơm ngon.

Rắc thêm tiêu và hành lá đã có món cá nục kho cà thơm ngon

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cá vào nồi áp suất để kho, khi ấy thịt cá sẽ mềm rục, ngon không thua gì cá hộp.

Cá nục baby kho cà ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Thử tưởng tượng nha, bạn gắp nguyên con cá cho vào miệng, và cùng miếng cơm trắng để khi nhai bạn cảm nhận vị ngọt, béo từ thịt cá cùng chút mằn mặn, cay cay của ớt, tiêu… rất đưa cơm.

Chúc các bà nội trợ thành công với món ăn này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT