Tuesday, September 21, 2021
Trang chủNhiếp ảnhCác phương pháp chụp phơi sáng cho ảnh sắc nét nhất

Các phương pháp chụp phơi sáng cho ảnh sắc nét nhất

Chụp phơi sáng là một phương pháp thu hút ánh sáng vào cảm biến của máy ảnh lâu hơn so với cách chụp ảnh thông thường, lúc đó màn trập của máy ảnh mở ra trong một khoảng thời gian dài theo ý muốn của người chụp để nhận ánh sáng , sau đó mới đóng lại.

Và điều này sẽ dễ làm cho ảnh bị mờ khi máy ảnh bị rung, do khi bị rung máy, màn trập đã thu ánh sáng ở 1 góc độ khác rất nhỏ nhưng đủ để làm ảnh của bạn bị mờ nhòe do có nhiều lớp ánh sáng ở nhiều góc đè lên nhau trên cảm biến. Vậy hãy xem các phương pháp sau để khắc phục điều đó.

Sử dụng một tốt

cac-phuong-phap-chup-phoi-sang-cho-anh-sac-net-nhat-1

Khi bạn phơi sáng dài, bạn sẽ cần một chân một thật chắc và tốt để có thể giữ cho máy ảnh của mình chắc chắn và tránh khỏi những tác động bên ngoài gây ra khiến ảnh bị nhòe trong quá trình phơi sáng. Bạn có thể đặt máy ảnh trên mặt bàn, tảng đá nhưng tỉ lệ thành công sẽ không cao khi có thể dễ dàng gặp phải các tác động từ bên ngoài hay chẳng may làm rơi máy ảnh. Ngoài ra trong một số tình huống, chỉ cần bỏ lỡ vài giây thôi là bạn đã mất đi khoảnh khắc đẹp rồi.

cac-phuong-phap-chup-phoi-sang-cho-anh-sac-net-nhat-2

Chính vì vậy việc trang bị cho mình một chuẩn và chắc chắn là điều cực kỳ cần thiết. Bạn không nên mua các tripod có thiết bị quá “ọp ẹp” hay sử dụng bằng các tripod 1 chân khi phơi sáng dài.

Sử dụng điều khiển từ xa

cac-phuong-phap-chup-phoi-sang-cho-anh-sac-net-nhat-3

Ngay cả khi bạn đã đặt máy vào một tripod chắc chắn, tác động từ tay vào nút chụp ảnh cũng có thể khiến ảnh bị nhòe mờ. Trong những tình huống này, bạn nên đặt thời gian chụp khoảng 2 giây hay sử dụng một điều khiển từ xa.

Ngày nay các máy ảnh thậm chí có thể kết nối bằng điện thoại để bạn điều khiển chụp ảnh, hoặc bạn có thể sử dụng các điều khiển từ xa bằng pin có mức giá rất rẻ, đây là người bạn tuyệt vời giúp bạn loại bỏ hiện tượng rung, lắc khi phơi sáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT