Monday, September 20, 2021
Trang chủDưỡng daCách dưỡng da và tóc bằng nước dừa tươi

Cách dưỡng da và tóc bằng nước dừa tươi

Cũng như dầu dừa và nước cốt dừa, nước dừa tươi có nhiều lợi ích khi sử dụng làm đẹp da và tóc.

Trên thực tế, việc sử dụng nước dừa chăm sóc da và tóc là một trong những phương thức truyền thống ở Ấn Độ. Nếu thử, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời của nó, theo Boldsky.

Nước dừa rất có lợi để chăm sóc sắc đẹp vì thành phần của nó chứa axit béo omega-3, vitamin C, enzim, axit amin và khoáng chất như magiê và kali.

Dưới đây là những cách dùng nước dừa trong chăm sóc tóc và da:

Mặt nạ nước dừa

Phương pháp đơn giản để sử dụng nước dừa làm mặt nạ chăm sóc da gồm có: nước dừa, bột nghệ, bột gỗ đàn hương và thêm một thìa cà phê. Ba loại này và trộn đều với nhau. Sau đó, thoa nó lên mặt và cổ, để 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Rửa mặt nước dừa

Nếu không có thời gian để đắp mặt nạ, cách đơn giản nhất là dùng nước dừa rửa mặt với 2 lần/ngày. Bạn có thể rửa mặt bằng nước dừa khi thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ. Thay vì rửa bằng nước, chỉ cần sử dụng nước dừa để làm sạch da mặt và da.

Nước dừa cho tóc

Để sử dụng nước dừa cho tóc, trộn nước dừa với dầu gội đầu thông thường. Sử dụng ngón tay xoa bóp nước dừa vào da đầu và nang tóc.

Với cách gội đầu này bạn đã nuôi dưỡng da đầu, giải quyết các vấn đề như ngứa hoặc da đầu khô. Nước dừa là phương thuốc chữa gàu được sử dụng từ lâu. Ngoài ra, nước dừa có thể chữa trị chứng rụng tóc.

Vì vậy, thêm nước dừa trong chăm sóc tóc rất có lợi cho tóc. Bạn có thể sử dụng nước dừa trên tóc 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT