Thursday, May 26, 2022
Trang chủLàm bánhCách làm bánh mặn nhân khoai tây thịt

Cách làm bánh mặn nhân khoai tây thịt

Không chỉ dùng để ăn sáng, bạn còn có thể làm bánh mặn nhân khoai thịt cho bé ăn bữa xế cũng rất ngon và phù hợp đấy.

banhman

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mặn nhân khoai thịt:

Vỏ bánh:

– 100g bơ
– 20g đường
– 2 quả trứng
– 120g bột mì
– 5g muối
– 3g bột nở

Nhân bánh:

– 2 lát thịt xông khói
– Nửa củ khoai tây
– Gia vị: muối, tiêu, hành tây, dầu ô liu

banhman1

 Làm bánh mặn nhân khoai tây thịt cho bữa sáng cực ngon 4Chuẩn bị phần nhân: Hấp chín khoai tây rồi nghiền nhuyễn. Băm nhuyễn thịt xông khói và hành tây. Làm nóng chảo với ít dầu ô liu, cho hành tây vào xào thơm rồi thêm thịt xông khói vào xào, nêm ít muối và tiêu vào trộn đều và tắt bếp. Trộn đều thịt xào hành với khoai đã nghiền.

banhman2

Làm phần vỏ: Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm rồi cho đường vào đánh đều cho tới khi bơ bông lên và chuyển màu vàng nhạt.Lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.

banhman3

Làm bánh mặn nhân khoai tây thịt cho bữa sáng cực ngon 8Trộn đều bột và muối, rây vào hỗn hợp bơ đường ở bước 3 và trộn đều.

banhman4

Làm bánh mặn nhân khoai tây thịt cho bữa sáng cực ngon 10Cho bột vỏ vào 1/2 khuôn, vo một nắm nhân tròn nhỏ đặt vào giữa rồi phủ một lớp bột vỏ đầy tới 3/4 khuôn – để chừa một khoảng cho bánh nở.

banhman5

Làm bánh mặn nhân khoai tây thịt cho bữa sáng cực ngon 12Làm nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C, cho bánh vào nướng khoảng 20 – 25 phút là bánh chín.

banhman6

Làm bánh mặn nhân khoai tây thịt cho bữa sáng cực ngon 14Sau khi bánh chín bạn lấy ra khỏi lò, dùng ngay hoặc nếu không dùng hết bạn cất trong tủ lạnh, hôm sau chỉ việc lấy ra làm nóng lại là bánh ngon như bánh mới!

banhman7

Để làm bánh mặn nhân khoai thịt, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản và những nguyên liệu hết sức thân thuộc, nhưng những chiếc bánh thì thật thơm ngon và hấp dẫn. Những chiếc bánh mặn nhân khoai thịt có lớp vỏ ngoài mềm xốp thơm mùi bơ, còn nhân bên trong lại có vị mặn đậm đà thơm vị thịt xông khói, càng ăn càng thấy ngon hơn!

Không chỉ dùng để ăn sáng, bạn còn có thể làm bánh mặn nhân khoai thịt cho bé ăn bữa xế cũng rất ngon và phù hợp đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT