Sunday, September 25, 2022
Trang chủLàm bánhCách làm bánh mochi nhân xoài bọc dừa

Cách làm bánh mochi nhân xoài bọc dừa

mochi xuất thân từ Nhật Bản được nhiều người yêu thích. Món bánh vừa dễ lại vừa khó làm. Dễ vì bánh không đòi hỏi những nguyên liệu cầu kỳ mà chỉ đơn thuần từ gạo nếp ngọt và dẻo (gạo nếp Mochi) nhưng khó vì nếu khâu trộn bột không kỹ sẽ khiến thành phẩm mất đi ấn tượng.

Bên cạnh hương vị là bột nếp bọc nhân đậu đỏ truyền thống thì Mochi có vô số “người anh em” được sinh ra từ trí tưởng tượng và óc sáng tạo của người làm bánh, trong đó có bánh mochi nhân xoài này.

banh-mochi_26.05.15_7

Chuẩn bị

– 150g bột nếp
– 1 xoài chín
– 40g
– 250ml sữa tươi không đường
– Dừa bào vụn

Cách làm

Bước 1: Rây bột ra bát trộn cho mịn. Từ từ thêm sữa vào khuấy đều thành hỗn hợp dẻo, mềm. Đem hỗn hợp bột đi hấp cách thủy khoảng 20 phút cho chín.

Xoài gọt vỏ, cắt khối vuông cỡ 2 x 2 cm.

banh-mochi_26.05.15_2

Bước 2: Rải sẵn lên một mặt phẳng sạch, sau khi bột chín, chờ bột nguội một chút rồi cho cục bột hấp chín lên, bắt đầu nhào cho ráo bột rồi chia thành những phần đều nhau. Làm ẩm tay bằng nước, lấy một phần bột, tán thành khối tròn rồi ấn dẹp. Nếu hỗn hợp bột quá dính tay, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm trợ giúp. Cho khối bột vào màng bọc, viên tròn rồi ấn dẹp sẽ dễ dàng hơn.

banh-mochi_26.05.15_3

Cho một viên xoài vào chính giữa rồi viên tròn lại. Cuối cùng, lăn bột qua dừa bào vụn để tạo thành những viên mochi tuyết nữa là xong.

Một chút kinh nghiệm “học lỏm” dành cho bạn khi gói mochi, đó là phải viên bánh thật nhanh. Nếu dùng loại nhân khác, thì bạn không nên làm vỏ bánh quá sớm khi nhân bánh chưa sẵn sàng. Vỏ bánh mochi khô khá nhanh nên nếu bạn không gói ngay thì sẽ rất khó gập vỏ bánh và gắn kết dính. Mặt khác, nếu vỏ bánh bị khô, khi bị kéo giãn để bọc nhân sẽ tạo thành rãnh nứt ngoài vỏ rất mất thẩm mỹ.

Thành phẩm

mochi xuất thân từ Nhật Bản được nhiều người yêu thích. Món bánh vừa dễ lại vừa khó làm. Dễ vì bánh không đòi hỏi những nguyên liệu cầu kỳ mà chỉ đơn thuần từ gạo nếp ngọt và dẻo (gạo nếp Mochi) nhưng khó vì nếu khâu trộn bột không kỹ sẽ khiến thành phẩm mất đi ấn tượng. Bên cạnh hương vị là bột nếp bọc nhân đậu đỏ truyền thống thì bánh Mochi có vô số “người anh em” được sinh ra từ trí tưởng tượng và óc sáng tạo của người làm bánh, trong đó có bánh mochi nhân xoài này.

banh-mochi_26.05.15_4

Món dẻo thơm là sự hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt béo từ sữa của vỏ bột nếp, vị ngọt thanh của nhân xoài bên trong và vị ngọt thơm của dừa bào vụn bọc ngoài.

banh-mochi_26.05.15_5

Bạn có biết, thưởng thức món mochi không chỉ có sự ngon miệng mà còn là cảm giác sum vầy bên gia đình. Bởi theo truyền thống của Nhật Bản thì món bánh này đặc biệt dành riêng cho những ngày sum họp hay dịp lễ Tết, trong đó có Tết trăng rằm.

banh-mochi_26.05.15_6

Mùa trăng rằm năm nay, bên cạnh món dẻo hay bánh nướng quen thuộc, bạn có thể làm phong phú khẩu vị của gia đình với hương vị từ “vị khách” Nhật Bản. Thưởng thức chiếc bánh ngọt mát và nhấp chút trà nóng thơm dịu sẽ khiến giây phút đoàn viên của gia đình bạn thêm trọn vẹn và ấm áp hơn.

banh-mochi_26.05.15_1

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT