Sunday, September 26, 2021
Trang chủXếp giấyCách làm hoa giấy nhiều cánh để bàn

Cách làm hoa giấy nhiều cánh để bàn

Bạn đã biết cách làm hoa giấy nhiều cánh chưa? Với cách làm hoa giả từ giấy dưới đây bạn sẽ có ngay lọ hoa giấy cực đẹp bày bàn làm việc.

Nguyên liệu:

– Giấy làm hoa (bạn có thể chọn giấy nhún hoặc giấy bìa mỏng đều được)
– Kéo
– Que gỗ
– Bút chì
– Chỉ buộc
– Băng dính Những loại nguyên liệu này bạn chỉ cần tìm mua ở các cửa hàng lưu niệm nhé, đều rất sẵn có

Cách làm:

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm hoa giấy.
2. Đầu tiên để làm hoa từ giấy, bạn phải in mẫu cánh hoa, lá, đài hoa ra sau đó tùy vào kích thước bông hoa lớn hay nhỏ cắt mẫu phù hợp. Khi cắt mẫu cánh hoa lưu ý cắt theo đường vân giấy đã kẻ sẵn.
hoa-giay-14-4 hoa-giay-14-4-1hoa-giay-14-4-2 hoa-giay-14-4-33. Chập hai cánh hoa số 1lại với nhau để tạo nếp sau đó đặt một chiếc que gỗ ở đúng vị trí trung tâm. Que gỗ nằm ở vị trí dưới cùng của cánh hoa làm cành.
hoa-giay-14-4-44. Gấp đôi cánh hoa số 1 lại rồi quấn quanh que gỗ. Sau khi kết thúc lớp giấy này bạn gắn cố định bằng băng dính.
hoa-giay-14-4-5 hoa-giay-14-4-65. Bắt đầu quấn cánh hoa số 2 vòng quanh và tiếp tục dùng băng dính gắn cố định sau khi kết thúc. Chú ý để bông hoa được đẹp, và không dễ bị bung ra, khi làm hoa giấy bạn phải quấn chặt tay phần dưới để các cánh hoa vào phom.
hoa-giay-14-4-7 hoa-giay-14-4-86. Làm tương tự bước trên với cánh hoa số 3. bạn hãy làm thật khéo léo để các định nhọn của bông hoa giấy nằm so le nhau.
hoa-giay-14-4-97. Tiếp tục thực hiện tương tự với cánh hoa số 4.
hoa-giay-14-4-10hoa-giay-14-4-118. Sau khi quấn hai cánh số 5 và hai cánh số 6, hãy dùng tay nhẹ nhàng lột những cánh hoa ngược ra đằng sau, để lộ ra phần bên trong từ cánh số 4 trở vào. Như vậy bông hoa giấy sẽ được chia thành lớp trong và lớp ngoài đó.
hoa-giay-14-4-129. Thực hiện cánh số 7 và 8 như với hai cánh số 5 và 6. Càng về cuối thì bạn mở lớp cánh hoa càng to ra để bông hoa nở rộng nhé!
hoa-giay-14-4-1310. Buộc cố định phần đài hoa với chỉ cùng màu hoặc những sợi dây thừng sợi nhỏ. Vậy là hoàn thiện xong bông hoa bằng giấy rồi đó. Khi mới làm có thể sẽ mất từ 25-30 phút một bông, nhưng khi làm quen tay bạn chỉ cần mất 4-5 phút là đã có ngay những bông hoa từ giấy cực xinh rồi.

hoa-giay-14-4-14Thành phẩm

Góc bàn làm việc của bạn sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều khi được bày một lọ hoa handmade này. Cách làm hoa giấy nhiều lớp không hề khó, song bạn phải thật tỉ mỉ để những cánh hoa giấy không bị nát và nở thật đều ra. Đây là cách làm hoa từ giấy đơn giản nhất để bạn có thể trang trí bàn làm việc hay góc học tập của mình.

Với những bông hoa giấy đã làm xong, bạn chỉ cần cắm chúng vào một chiếc lọ thủy tinh trong suốt. Khi cắm hoa bạn cắm thật xít nhau để những bông hoa được xếp liền mạch, tạo thành một bó hoa hình tròn nhé! Như vậy khi cắm vào lọ sẽ đẹp mắt vô cùng.

hoa-giay-14-4-15Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT