Thursday, May 26, 2022
Trang chủCắt mayCách may khay đựng đồ tiện lợi

Cách may khay đựng đồ tiện lợi

Nguyên vật liệu:
– 2 mảnh vải cotton có hoa văn và màu khác nhau.
– Mếch vải cứng, khóa dán.
– Keo dán vải.
– Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, máy khâu.

Cách làm:
Bước 1:

khay-dung-do-h1

Cắt 2 mảnh vải cotton thành 2 hình vuông có cùng kích thước, cắt bo cong tròn 4 góc của hai hình vuông. Tùy vào kích thước khay vải lớn hay nhỏ bạn cắt tấm vải có kích thước phù hợp. Tiếp theo bạn cắt tấm mếch vải hình vuông có cạnh nhỏ hơn hình vuông vải cotton 0,5cm-1cm, cắt bo cong tròn 4 góc mếch vải. Chia và cắt mếch vải thành các phần: 1 hình vuông giữa làm đáy khay, 4 hình chữ nhật làm thành khay và 4 tam giác ở 4 góc để gắn khóa dán nối các thành khay với nhau.
Bước 2:

khay-dung-do-h2

Đặt các phần của mếch vải đã cắt lên mặt sau của một tấm vải cotton, dùng bàn là là phẳng mếch vải bám vào mặt vải và là cho viền mép vải gấp vảo trong, sau đó dùng keo dán vải dán 4 góc bo cong tròn. Lưu ý: chừa các khe nhỏ giữa các phần mếch vải để khâu.
Bước 3:

khay-dung-do-h3

Bạn đặt tấm vải thứ nhất đã dán mếch vải lên trên mặt trái của tấm vải thứ hai, dùng viết vẽ căn ke theo viền mép vải thứ nhất. Gấp mép vải theo đường vẽ, dùng bàn là là phẳng và dán keo 4 góc bo cong tròn. Áp 2 mặt trái của hai tấm vải vào nhau, dán 4 góc cho hai tấm vải dính vào nhau.
Bước 4:

khay-dung-do-h4

Dùng viết làm dấu trên mặt vải theo các khe nhỏ của mếch vải bên trong. Khâu đường viền xung quanh với đường khâu cách mép vải 0,3cm và khâu theo 4 đường vẽ đã làm dấu. Cắt khóa dán thành 4 hình vuông nhỏ và khâu vào 4 góc bo cong tròn hình tam giác để dán nối hai thành khay vải với nhau.

Thành phẩm:
Sau khi khâu khóa dán xong, bạn chỉ cần bóp nhẹ 2 tấm khóa dán tại một góc dính lại với nhau là bạn có chiếc khay vải nhỏ xinh rồi đấy.

khay-dung-do-h5

Tương tự, bạn cắt tấm vải khác và khâu thành nhiều khay vải để đồ rất tiện lợi. Chiếc khay vải giúp cho bàn học, bàn làm việc của bạn gọn gàng hơn. Với cách khâu đơn giản như trên, bạn vừa tận dụng được những tấm vải vụn, tiết kiệm chi phí và làm đẹp cho ngôi nhà nữa.

khay-dung-do-h6

khay-dung-do-h7

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT