Thursday, May 26, 2022
Trang chủThêu thùaCách may ví tròn thêu hình chú cá chép

Cách may ví tròn thêu hình chú cá chép

Với chiếc vì tròn hình chú cá bạn có thể bỏ các đồ dùng nhỏ gọn như son môi, chìa khóa hay thẻ giữ xe,… vào trong và kéo khóa lại rất tiện lợi và an toàn!

vi-tron-ca-chep-h1

Nguyên vật liệu:
– Vải dạ 2 màu (cắt thành 3 hình tròn với đường kính 10cm, có 2 hình tròn cùng màu và 1 hình tròn làm tấm lót bên trong).
– Kim, chỉ màu.
– Dây khóa kéo.
– Kéo, bút thước.
– Mẫu thêu: in mẫu bên hoặc các mẫu đơn giản trong khuôn khổ hình tròn, dùng đó làm mẫu giấy để đối chiếu thêu cho tiện, hoặc chưa thạo thêu thì bạn căn ke hình lên vải để thêu theo.

vi-tron-ca-chep-h2

Cách làm:
Bước 1:

vi-tron-ca-chep-h3

Đầu tiên bạn thêu đường tròn bên trong hình tròn làm thân cá, phần miệng cá bạn thêu hình trái tim nhỏ, thêu hình vây cá nhỏ ở bên dưới và bên trên thân cá. Bạn sử dụng mũi thêu nửa lướt vặn (hay còn gọi là thêu vặn thừng, thêu vặn – gần giống với khâu đột).

Bước 2:

vi-tron-ca-chep-h4

Tiếp tục khâu đến mang cá, bạn khâu thành 2 đường cong bên dưới miệng cá đi lên, một đường mang nhỏ bên trong và một đường mang lớn bên ngoài, sau đó khâu thêm mắt tròn bên trong mang lớn trên miệng cá.

Bước 3:

vi-tron-ca-chep-h5

Khâu hình vỏ sò làm vảy cá trên thân cá, bắt đầu khâu từ sau mang cá, bạn khâu tạo thành đường vây các bên trên con cá, khâu tạo hình chiếc đuôi cá cong lên, tạo hình chú cá chép hoàn thành. Đặt tấm hình tròn màu hồng lên mặt trái tấm vải thêu hình con cá, khâu chỉ lược giữ cố định.

Bước 4:

vi-tron-ca-chep-h6

Cắt dải vài dài 32cm (bằng chu vi của hình tròn 10cm x 3,14 = 31,4cm cộng thêm 0,6cm đường may) và rộng 3cm. Cắt khe dài để khâu dây khóa kéo với chiều dài khe là 15cm và rộng 1cm, cách một đầu dải vải 1,5cm. Đặt dây khóa kéo bên dưới, khâu đường chỉ lược giữ dây khóa kéo với tấm vải dạ. May nổi đường chỉ đè lên mặt tấm vải và cách mép vài 2mm.

Bước 5:

vi-tron-ca-chep-h7

Cắt đoạn vải dạ rộng 1cm dài 4cm, luồn đoạn vải vào trong khoen móc. Gấp đôi đoạn dây vải dạ khâu giữ vào đầu dải vải cách khóa kéo 1,5cm.

Bước 6:

vi-tron-ca-chep-h8

Dùng mũi khâu thùa khuy bạn khâu hình tròn có thêu hình cá chép với dây vải và thêu hình tròn còn lại bên kia dây vải tạo hình chiếc ví tròn. Mở dây khóa kéo, bạn khâu phần nối 2 đầu dây vải khóa kéo có móc khoen tròn là xong.
Đây là chiếc ví tròn xinh với hình chú cá chép dễ thương đã hoàn thành.
Bây giờ bạn chỉ cần kéo mở dây khóa, bạn có thể bỏ các đồ dùng nhỏ gọn như son môi, chìa khóa hay thẻ giữ xe,… vào trong và kéo khóa lại rất tiện lợi và an toàn! Hoặc bạn có thể đựng các đồ dùng nhỏ gọn như son môi, chìa khóa, thẻ giữ xe …rất tiện ích.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT