Wednesday, September 22, 2021
Trang chủSức khỏeChân khỏe thì não cũng khỏe

Chân khỏe thì não cũng khỏe

Những có đôi chân khỏe mạnh, chắc chắn sự lão hóa sẽ đến chậm hơn. Một nghiên cứu trong 10 năm qua trên hơn 300 cặp song sinh ở Anh cho biết.

chan-23-11Nhóm nghiên cứu của ĐH King London nói, sức khỏe của đôi chân là dấu hiệu hữu ích của những người tập thể dục đủ để giúp cho tâm trí của họ trong trạng thái tốt. Các nhà khoa học nói trên tạp chí Lão khoa, tập thể dục thải chất độc hại ra khỏi cơ thể và tăng cường trí não của người cao tuổi.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của hơn 150 cặp chị em song sinh tuổi từ 43 – 73. Sức mạnh đôi chân được đo bằng sử dụng thiết bị tập thể dục có thể đo cả tốc độ và sức mạnh của chân trong khi điện não cũng được đo.

TS. Claire Steves – Trưởng nhóm nghiên cứu nhận định: “Khi nói đến lão hóa nhận thức, sức mạnh của đôi chân là yếu tố rõ ràng nhất có trong nghiên cứu. Chúng tôi nghĩ, sức mạnh của đôi chân là một dấu hiệu của hoạt động thể chất rất tốt cho não của các bạn”.

TS. Doug Brown – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Alzheimer’s Society nói: “Phát hiện này thêm một bằng chứng mạnh mẽ rằng, hoạt động thể chất có thể giúp chăm sóc bộ não cũng như cơ thể tốt hơn”.

Cũng theo đó, TS. Simon Ridley, Giám đốc Nghiên cứu Alzheimer UK cho rằng, chúng ta biết, duy trì hoạt động có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ và điều quan trọng là đưa vào chương trình rèn luyện sức khỏe cũng như tập thể dục aerobic.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT