Tuesday, September 21, 2021
Trang chủSức khỏeChữa bệnh từ lá bạc hà

Chữa bệnh từ lá bạc hà

Có dược tính cao nên lá bạc hà nếu được bổ sung trong chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp đẩy lùi nhiều từ thông thường cho đến mạn tính.

Lá bạc hà có đặc tính sát khuẩn cao nên thường được sử dụng trong nhiều loại kem đánh răng. Lá bạc hà cũng có công dụng đánh bay hơi thở hôi nhờ đặc tính diệt khuẩn của nó. Bạn chỉ cần nhai vài lá bạc hà để tiêu diệt vi khuẩn có hại trong miệng.

Giàu vitamin C, lá bạc hà giúp tăng cường hệ miễn dịch, qua đó đẩy lùi bệnh cúm và cảm lạnh thông thường.

Nếu bị khó tiêu, ăn vài lá bạc hà giúp kích thích tiêu hóa. Lá bạc hà kích hoạt tuyến nước bọt cũng như các enzyme tăng cường tiêu hóa. Lấy một ít lá bạc hà tươi, thêm lá vào ly nước và ngâm trong khoảng 5 phút. Uống nước này thường xuyên cho đến khi các triệu chứng giảm dần, theo trang tin WebMD.

Những lần bị đau đầu và cảm giác buồn nôn, bạn nên lấy vài giọt dầu bạc hà thoa lên trán và hai bên thái dương. Cách này giúp xóa tan cơn đau đầu và buồn nôn hiệu quả.

Bổ sung lá bạc hà vào thực phẩm hằng ngày giúp ngừa bệnh hô hấp, nhất là khi thấy khó thở. Hàm lượng chất chống ô xy hóa a xít rosmarinic cao trong lá bạc hà làm trung hòa các gốc tự do và ngăn chặn các chất hóa học gây viêm ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Hỗ trợ giảm cân là công dụng khác của lá bạc hà nhờ chứa ít calo song giàu chất xơ. Lá bạc hà giúp kích thích các enzyme hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm, đốt chất béo và chuyển chúng thành năng lượng sử dụng được.

Vitamin C và chất chống ô xy hóa có nhiều trong bạc hà chống lại các gốc tự do – một trong những tác nhân chính gây ung thư. Bổ sung lá bạc hà trong chế độ ăn uống giúp ngừa ung thư hiệu quả.

Tốt cho sức khỏe mắt. Lá bạc hà có hàm lượng cao vitamin A và beta carotene – những chất có tác dụng bảo vệ thị lực. Bạn chỉ cần chịu khó thêm vài lá bạc hà vào hoặc xà lách trộn…

Thoa vài giọt dầu bạc hà trên trán làm dịu dây thần kinh. Ngoài ra, trước khi đi ngủ, nhỏ vài giọt dầu bạc hà lên gối giúp giảm bớt mệt mỏi và cải thiện giấc ngủ ngon.

Điều trị chứng đau cơ. Nếu bạn đang đau cơ, thoa vài giọt dầu bạc hà lên chỗ vùng đau. Cơn đau giảm dần vì bạc hà có đặc tính chống co thắt mạnh và giãn cơ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT