Friday, August 19, 2022
Trang chủNấu ănGan heo trộn kiểu Thái

Gan heo trộn kiểu Thái

Gan heo trộn kiểu Thái khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo, bùi từ gan quyện chút mặn, ngọt, chua, cay và mùi thơm nồng của hành, chanh, rau húng lủi… khiến bạn “ngất ngây con gà Tây”.

Tôi có cô bạn thân nấu ăn rất ngon. Ngoài tài nấu ăn, cô ấy còn có khiếu rất đặc biệt: hễ đi ăn món nào mới là cô ấy có thể nấu y như vậy, thậm chí còn “biến tấu” ngon hơn món gốc nữa. Như cuối tuần trước, tôi thèm món Thái nên hẹn cô ấy cùng đi ăn. Chúng tôi đã gọi rất nhiều món trong đó có món gan heo trộn kiểu Thái rất lạ miệng.

Khi ăn, tôi cứ tấm tắc khen ngon, còn cô ấy gắp miếng gan từ từ nhai và cảm nhận món ăn. Cuối tuần rồi, cô ấy mời tôi đến nhà chơi. Điều khiến tôi bất ngờ là cô ấy đãi tôi món gan heo trộn kiểu Thái mà cô ấy tự tay làm ngon không chê vào đâu được. Tôi gặng hỏi mãi, cô ấy mới “bật mí” công thức như sau:

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cho món gan heo trộn kiểu Thái

– Gan heo: 300 gram

– Chanh: 3 trái

– Ớt: 5 trái

– Ớt bột: 3 muỗng cà phê (nếu không thích ăn cay bạn có thể gia giảm)

– Hành, ngò, rau húng lủi

– Hành tím: 3-5 củ

– Gia vị: Đường, nước mắm, bột nêm, tiêu…

Các loại gia vị

Sơ chế:

Gan heo xắt lát

– Gan heo rửa sạch, thái lát vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp, chờ nước sôi cho gan heo vào luộc chín, trút gan ra rổ cho ráo nước.

– Chanh: 2 trái vắt lấy nước, 1 trái còn lại thái lát mỏng

– Ớt: Xắt lát

– Hành, ngò, rau húng lủi… rửa sạch xắt nhuyễn

– Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng, ướp với chút đường

Gan heo trộn không thể thiếu các loại rau và gia vị

Chế biến:

Gan heo đã luộc chín

Cho gan heo đã luộc vào tô, nêm thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon, nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột nêm… trộn đều. Tiếp tục cho hành củ, ớt bột, ớt xắt lát, tiêu, chanh thái lát cùng hành lá, ngò, húng lủi vào. Trộn đều hỗn hợp trong vài phút. Trút gan heo ra đĩa, trang trí thêm ớt xắt lát và vài lá húng lủi.

Cho tất cả gia vị vào và trộn đều

Món này sau khi trộn xong nên dùng ngay và chấm kèm nước mắm chua ngọt.

Chỉ cần nhìn đĩa gan heo trộn với đủ màu sắc từ nâu, đỏ, tím, xanh… cũng đủ bắt mắt thực khách rồi. Nhưng ngon nhất là khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo, bùi từ gan quyện chút mặn, ngọt, chua, cay và mùi thơm nồng của hành, chanh, rau húng lủi… khiến bạn “ngất ngây con gà Tây”.

Gan heo trộn kiểu Thai ngon ngất ngây

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT