Sunday, September 26, 2021
Trang chủMẹo vặtGiữ trà khô luôn thơm ngon

Giữ trà khô luôn thơm ngon

Không giống như trà tươi, để đảm bảo chất lượng của trà khô, chú ý giữ trà tránh xa không khí, sức nóng, ánh sáng và hơi ẩm, vì đây là những yếu tố có thể làm giảm sút chất lượng trà, khiến trà nhanh hỏng hoặc mốc.

Đựng trà vào hộp thủy tinh, gốm, sứ

Trà rất dễ hút ẩm và hút mùi, nên việc bảo quản trà phải cẩn thận để tránh trà bị oxy hoá, làm giảm độ ngon của trà.

Chất liệu lý tưởng nhất để đựng trà là các hũ thuỷ tinh, gốm, sứ, nhôm hoặc thiếc không có mùi. Các loại hũ này nên có nắp đậy thật kín để tránh không khí tiếp xúc với trà nhiều. Tốt nhất nên dùng hũ có một lớp doăng cao su ở miệng để đảm bảo hũ kín khí.

meo-giu-tra-kho

Khác với trà tươi, trà khô phải bảo quản đúng cách thì mới giữ được hương thơm

Lưu ý, không nên đựng trà trong các hộp nhựa bởi đựng trong hộp nhựa, trà sẽ bị ám mùi nhựa, làm ảnh hưởng đến hương vị, rất khó uống.

Hộp đựng trà phải tối hoặc mờ đục và kín hơi, tránh để ánh sáng hay không khí lọt vào. Sau mỗi lần dùng, phải đậy nắp thật kín.

Bảo quản trà nơi tối, mát và khô

Ánh sáng và độ ẩm được xem là kẻ thù lớn nhất của trà khô. Nơi bảo quản trà tốt nhất là tủ bếp. Tủ bếp thường ít ánh sáng và nhiệt độ luôn ổn định, không bị thay đổi theo thời tiết.

Ngoài ra, cần lưu ý không nên để trà ở gần bếp lò vì hơi ẩm và sức nóng sẽ gây hại cho trà. Tủ lạnh cũng không phải là chỗ thích hợp để bảo quản trà
Không để trà khô đã được ướp hương chung với trà chưa ướp, chúng sẽ bị lây mùi của nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT