Tuesday, September 21, 2021
Trang chủCắt mayGối bạch tuộc dễ thương mẹ may cho bé

Gối bạch tuộc dễ thương mẹ may cho bé

Mẹ hoàn toàn có thể tự may cho bé một chiếc gối hình chú bạch tuộc dễ thương như thế này mà không phải tốn chi phí đắt đỏ nào.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải dạ mềm các màu: hồng nhạt, hồng đậm, một chút vải trắng và nâu đậm (hoặc đen).
– Bông nhồi.
– Kéo.
– Kim, chỉ.
– Bút, giấy.

may-goi-15-10Cách may:

Bước 1:

In mẫu bên, phóng to/nhỏ tùy ý (vì có thể bạn thích làm một chiếc gối lớn cho mình), nếu bạn chọn theo cỡ ghi chú trên hình thì vừa tay bé ôm. Cắt hình in làm mẫu giấy.

may-goi-15-10-1Bước 2:

Bạn căn ke mẫu giấy trên vải dạ hồng và cắt các bộ phận của bạch tuộc. Bạn cần cắt 16 miếng làm xúc tu, 1 miếng làm thân và 6 miếng làm phần đầu.

may-goi-15-10-2Bước 3:

May ráp 3 miếng đầu liên tiếp nhau tạo thành nửa phần đầu. Tương tự, bạn may phần đầu còn lại. Sau đó mau ráp chúng lại với nhau. Lộn mặt phải ra ngoài, bạn có trọn phần đầu của bạch tuộc.

may-goi-15-10-3Bước 4:

Tiếp đến, bạn cắt vải dạ đen, trắng làm mắt, vải dạ màu hồng làm miệng bạch tuộc. Bạn khâu phần mắt đen trước rồi khâu phần mắt trắng chồng lên trên, sau cùng bạn khâu miệng ở giữa.

may-goi-15-10-4Bước 5:

Cắt nhiều miếng vải dạ màu hồng đậm thành hình tròn hoặc hình bầu dục lớn, nhỏ khác nhau để gợi hình ảnh giác mút trên xúc tu bạch tuộc. Bạn đặt vài ba giác mút màu hồng đậm này lên trên đầu các xúc tu, khâu cố định chúng. Làm như vậy trên 8 xúc tu tất cả. Bạn cũng cắt và khâu các đốm màu hồng đậm tương tự (nhưng to hơn) trên đỉnh đầu bạch tuộc nữa nhé.

may-goi-15-10-5Bước 6:

Úp hai mặt phải của xúc tu vào nhau (chọn một miếng có giác mút và một miếng không), ghim kim cho ổn định rồi may ráp hai miếng xúc tu này lại tạo thành một ống xúc tu tròn, dài.

may-goi-15-10-6Dùng chiếc đũa đẩy vải lộn mặt phải của chiếc xúc tu ra ngoài.

may-goi-15-10-7Bước 7:

Nhồi bông vào bên trong xúc tu.

may-goi-15-10-8Làm tương tự với các xúc tu còn lại.

may-goi-15-10-9Bước 8:

Bạn cắt 2 dải vải hình cánh cung màu hồng đậm với độ rộng 5cm, đường cung nhỏ bên trong dải vải bằng ½ chu vi của hình tròn tấm vải làm thân bạch tuộc cộng thêm 1cm vào đoạn cuối để chừa đường biên may. Bạn vẽ đường cung càng cong thì càng tạo bèo nhún lượn sóng điệu đà.

may-goi-15-10-10Bước 9:

Úp 2 dải vòng cung với nhau, khâu ráp chúng thành một vòng liền mạch. Sau đó, bạn chia vòng vải này thành 16 cung nhỏ, dùng bút đánh dấu các điểm chia đều này. Gấp đôi vòng vải tại các điểm đánh dấu và khâu những đường gân nhỏ. Đường khâu đi từ vòng cung phía trong ra vòng cung phía ngoài. Chú ý đường gân to về phía ngoài, còn phía trong gần như không thấy, như thế vòng vải mới không bị hẹp lại thít vào cổ bạch tuộc. Vòng vải giữ dáng bèo nhún nhờ các đường gân này.

may-goi-15-10-11Bước 10:

Tiếp theo, úp mặt phải của phần đầu và vòng vải lại với nhau, dùng ghim giữ cố định. Bạn khâu ráp chúng lại.

may-goi-15-10-12Bước 11:

Cuối cùng, bạn dùng ghim giữ cố định 8 xúc tu xếp đều trên phần thân bạch tuộc, sau đó bạn úp phần đầu lên trên phần thân và khâu ráp gần kín, để hở một khe để nhồi bông. Nhồi bông xong, bạn khâu kín toàn bộ. Vậy là bạn hoàn thành xong chú bạch tuộc xinh xắn nhé.

may-goi-15-10-13Thành phẩm:

Chú bạch tuộc xinh xắn này có một cái đầu lớn, những đốm tròn sinh động và phần bèo điệu đà ngay sát cổ, và bộ xúc tu rất linh động, có thể xòe ra, cụp vào khi bé chơi. Cuối tuần, dành thời gian rảnh rỗi, mẹ hãy may cho bé chiếc gối dễ thương hình chú bạch tuộc đáng yêu này nhé! Chắc bé sẽ thích món quà do chính tay mẹ làm.

may-goi-15-10-14Chúc các bạn thành công !!!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT