Sunday, September 26, 2021
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh pavlova mềm mịn

Hướng dẫn làm bánh pavlova mềm mịn

Chiếc bánh Pavlova tuyệt đẹp và rất ngon miệng. Chiếc bánh mềm mịn và nhẹ như mây cùng với vị chua dịu của hoa quả sẽ khiến bạn ăn nhiều mà không ngán. Bạn cũng có thể tạo vị cho lớp kem tươi trang trí nếu thích, hãy thử trộn nó với tinh dầu vani, hoa hồng, cam hay chanh nhé!

banh-pavlova_08.05.15_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Pavlova:

– 4 lòng trắng trứng (trứng để ở nhiệt độ phòng)
– Một nhúm muối (tùy thích)
– 155g đường kính
– 1 thìa ăn giấm rượu
– 3-4 giọt vani nguyên chất (tinh dầu)
– 1 muỗng canh nước nóng
– 300ml kem tươi (heavy cream hoặc whipping cream) để trang trí
– Dâu tây, kiwi tươi để trang trí; có thể dùng chanh leo (trái cây trang trí tùy vào sở thích)

banh-pavlova_08.05.15_2

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 150ºC. Chuẩn bị khay nướng (tròn hay vuông đều được, miễn là nó đủ chiều rộng cho chiếc bánh). Đặt giấy nến lên khay để tránh bột bánh dính vào khay.

banh-pavlova_08.05.15_3

Bước 2: Tách lấy lòng trắng trứng, đánh bông với máy đánh trứng ở tốc độ cao trong khoảng 5 phút, hoặc dùng phới đánh trứng, đánh đến khi lòng trắng bông cứng tạo thành một chóp nhọn. Thêm chút muối khi đánh.

Thêm đường, giấm, vani và nước nóng vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Dùng thìa trộn trộn nhẹ những nguyên liệu này lại với nhau, đừng đảo quá mạnh tay (điều này giúp làm cho chiếc bánh dai và dẻo hơn)

banh-pavlova_08.05.15_4

Bước 3: Múc hỗn hợp bạn có được ở bước 2 vào khay nướng. Bánh Pavlova thường hơi tròn và rỗng ở giữa để trang trí kem tươi và hoa quả, hãy tưởng tượng là bạn đang tạo hình một cái tổ chim hình tròn nhé!

banh-pavlova_08.05.15_5

Làm mịn xung quanh bánh. Sau đó ấn nhẹ tạo thành một miệng bánh hơi nông ở trung tâm, các cạnh cao hơn. Nếu nó không ở chính giữa của chiếc bánh thì cũng đừng lo, bạn có thể sáng tạo theo cách của bạn miễn là nó vẫn có thể trang trí nó bằng kem và trái cây được

banh-pavlova_08.05.15_6

Bỏ chiếc bánh và lò nướng, nướng trong khoảng 60 đến 70 phút hay đến khi bánh cứng lại. Đừng nướng chiếc bánh thành màu nâu sậm, nó nên có màu trắng ngà bên ngoài.

banh-pavlova_08.05.15_7

Bước 4: Chuẩn bị kem tươi trang trí bánh trong khi chờ bánh nướng trong lò. Đánh bông kem tươi; cắt lát dâu tây và kiwi và những loại hoa quả trang trí khác.

banh-pavlova_08.05.15_9

Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.

banh-pavlova_08.05.15_10

Bước 5: Đặt bánh và đĩa và chuẩn bị trang trí. Có một cách truyền thống để trang trí bánh pavlova là lật mặt dưới của chiếc bánh lên và trang trí vì mặt đó ít sắc cạnh hơn. Đôi khi lí do này thực ra là để che dấu khuyết điểm của chiếc bánh, ví dụ như nướng quá lửa, và khi đó, bạn chỉ cần lật ngược miếng bánh lại …. điều đó là tùy vào sở thích của bạn, nhưng chiếc bánh Pavlova trông sẽ không đẹp bằng.

banh-pavlova_08.05.15_11

Bước 6: Trang trí bằng kem tươi. Nếu bạn kiên nhẫn, hãy phết đều kem tươi ra các cạnh, nếu bạn đang thiếu kiên nhẫn, chỉ cần bỏ nó lên giữa bánh và nhấn nhẹ xuống.

banh-pavlova_08.05.15_12

Thêm trái cây và chiếc bánh của bạn đã sẵn sàng để phục vụ rồi đấy!Pavlova – món bánh trứ danh từ nước Úc 20

banh-pavlova_08.05.15_13

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một chiếc bánh Pavlova tuyệt đẹp và rất ngon miệng. Chiếc bánh mềm mịn và nhẹ như mây cùng với vị chua dịu của hoa quả sẽ khiến bạn ăn nhiều mà không ngán.

banh-pavlova_08.05.15_14

Bạn cũng có thể tạo vị cho lớp kem tươi trang trí nếu thích, hãy thử trộn nó với tinh dầu vani, hoa hồng, cam hay chanh nhé!

banh-pavlova_08.05.15_15

Chúc các bạn ngon miệng!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT