Tuesday, September 21, 2021
Trang chủLàm đồ thủ côngKhoác áo sắc màu cho chiếc cốc uống nước của bạn với...

Khoác áo sắc màu cho chiếc cốc uống nước của bạn với 3 cách đơn giản

Bạn có thể thực hiện F5 cốc tại nhà với 3 cách đơn giản sau đây để có ngay bộ cốc mới sắc màu ấn tượng nhé!

Cách 1: Sơn màu nửa cốc

– Chiếc cốc trắng
– Màu vẽ gốm sứ (màu sắc tùy bạn chọn)
– Dụng cụ: băng dính, kéo, cọ, bút chì

coc-17-10Cách làm:

Đầu tiên, bạn cần làm sạch và để khô chiếc cốc. Bạn cắt tấm giấy bìa rộng 5cm để làm thước đo từ miệng cốc xuống thân cốc, dùng bút chì làm dấu. Cắt băng dính dán vòng quanh thân cốc và quai cốc trên vị trí bút chì đã làm dấu để tránh sơn bị lem. Sau đó, dùng cọ quét lớp màu đỏ phủ lên ½ thân cốc bên dưới phần băng dính, để màu khô hoàn toàn sau 24 giờ gỡ lớp băng dính và đặt là lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 35 phút. Tương tự, bạn thực hiện các bước cho những chiếc cốc còn lại.

coc-17-10-1Vậy là những chiếc cốc đã được khoác lên mình lớp áo mới thật nổi bật ấn tượng. Những chiếc cốc trắng thường ngày giờ đây đã có lớp áo mới sắc màu tô điểm cho bàn khách thêm yêu.

coc-17-10-2Cách 2: Sơn cốc với các mảng màu dọc

– Chiếc cốc trắng
– Màu vẽ gốm sứ: màu tím, màu vàng, màu cam
– Dụng cụ: cọ, khăn giấy

coc-17-10-3Cách làm:

Cách này tương tự với cách 1, thay vì sơn màu ½ thân cốc, bạn chỉ cần dụng cọ phết 3 phết với 3 màu tím, vàng, cam cạnh nhau. Sau đó, để màu khô sau 24 giờ và đặt vào trong lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 35 phút để đảm bảo màu bền đẹp không phai màu.

coc-17-10-4Với cách làm đơn giản như trên, bạn không khéo tay cũng có thể tự làm mới chiếc cốc thật đẹp phải không nào! Một chiếc cốc với họa tiết màu sắc đơn giản thu hút ánh nhìn của khách.

coc-17-10-5Cách 3: Sơn cốc với sắc màu trừu tượng

– Chiếc cốc trắng
– Sơn móng tay: nhiều màu
– Bát nước ấm
– Dụng cụ: tăm nhọn

Cách làm:

Bạn nhớ làm sạch cốc trước khi thực hiện các bước sau. Bạn nhỏ vài giọt sơn móng tay vào trong bát nước ấm, kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để tạo họa tiết đẹp hơn. Sau đó, dùng tăm nhọn đặt trên mặt nước, kéo nhẹ đường thẳng, rồi nhanh chóng nhúng ly qua chỗ sơn móng tay trong nước.

coc-17-10-6Đặt cốc lộn ngược và để khô ít nhất trong 3 giờ, tốt nhất bạn nên để khô qua đêm.

coc-17-10-7Với kỹ thuật trang trí họa tiết marble này, bạn dễ dàng khoác áo mới lên trên những chiếc cốc sứ vừa đẹp vừa tiết kiệm. Bằng cách kết hợp sáng tạo nhiều màu sắc khác nhau, bạn có những chiếc cốc mới thật đẹp. Bạn có thể làm quà tặng cho bàn bè hoặc người thân nữa đấy.

coc-17-10-8Chúc bạn thành công với 3 F5 cốc đơn giản mà đẹp này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT