Sunday, September 26, 2021
Trang chủLàm mứtLàm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng

Làm mứt vỏ cam thơm nồng bổ dưỡng

Mứt cam vàng hay còn có tên là marmalade có rất nhiều công dụng tiện lợi. Mỗi sáng chỉ cần pha với nước ấm là bạn đã có một ly nước cam ngon lành.

Ngoài ra, có khá nhiều món ăn sử dụng món mứt cam này như gà sốt cam, sốt teriyaki vị cam… hoặc đơn giản là phết lên bánh mì phết bơ cũng ngon.

lam-mut-vo-cam-thom-nong-bo-duong-1

Nguyên liệu:

+ 3 quả cam vàng.
+ Đường.

lam-mut-vo-cam-thom-nong-bo-duong-2

Cách làm:

Cam vàng rửa sạch, dùng dao gọt bỏ bớt những chấm đen trên vỏ cam. Cắt cam ra thành 4 phần theo chiều dọc. Vắt lấy nước cam để riêng.

lam-mut-vo-cam-thom-nong-bo-duong-3

Phần còn lại tách riêng vỏ cam và phần xơ.

lam-mut-vo-cam-thom-nong-bo-duong-4

Cho phần xơ vào nồi nước luộc cho đến khi sôi lên, nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút. Thao tác này giúp loại bớt chất đắng có trong quả cam. Sau đó, vớt ra rổ cho ráo nước. Dùng dao bằm sơ sơ cho phần xơ này nát ra.

lam-mut-vo-cam-thom-nong-bo-duong-5

Trong khi chờ đợi, bạn sẽ cắt vỏ cam thành những sợi nhuyễn. Cũng tiếp tục luộc như vậy để khử chất đắng của vỏ cam. Nếu không thích đắng, bạn có thể luộc và xả nước thêm một lần nữa.

lam-mut-vo-cam-thom-nong-bo-duong-6

Bây giờ bạn sẽ cân tổng số xác cam + vỏ cam+ nước cam là bao nhiêu gram. Sau đó chia đôi là khối lượng đường cần cho vào. Ví dụ cân được tổng số là 600 gr thì cho vào khoảng 300 gr đường.

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, nấu với lửa vừa trong khoảng 40 phút. Trong lúc nấu thỉnh thoảng quậy cho đường tan và vớt bọt.

Kiểm tra mứt cam đã đạt độ chín bằng cách múc một muỗng nhỏ xem nước cốt đã kẹo lại chưa. Bạn lưu ý lúc nguội, mứt cam sẽ còn kẹo thêm lại nữa.

lam-mut-vo-cam-thom-nong-bo-duong-7

Khi mứt cam nguội, cho vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng. Bảo quản nơi ngăn mát tủ lạnh để dành dùng dần.

lam-mut-vo-cam-thom-nong-bo-duong-8

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT