Tuesday, September 21, 2021
Trang chủNấu ănLòng gà xào nấm

Lòng gà xào nấm

Lòng gà xào nấm là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn ngọt của nấm kim châm, vị giòn ngon, bùi béo của lòng gà, thoảng mùi thơm của hành hoa, rau mùi và nấm hương.

Nội trợ là công việc chiếm nhiều thời gian của phụ nữ nên việc lựa chọn món ngon khiến không ít bà nội trợ phải đau đầu.

Hãy thay đổi thực đơn bằng món lòng gà xào nấm dưới đây để mâm cơm nhà bạn thêm phần phong phú và đa dạng, khiến các thành viên trong gia đình bạn ăn ngon miệng và vui vẻ hơn.

long-ga-xao-nam-1
Nguyên liệu làm lòng gà xào nấm:

– Lòng gà: 2 bộ

– Nấm kim châm: 1 túi

– Nấm hương: 10-15 cái

– Cà rốt: ½ củ nhỏ

– Hành, tỏi, hành hoa, rau mùi

– Gia vị, hạt nêm, mắm, hạt tiêu, dầu hào

Cách làm lòng gà xào nấm:

Bước 1: Lòng gà làm sạch, mề gà đem bóp muối rồi rửa lại với nước cho sạch. Gan gà rửa sạch, cho vào nồi luộc qua để khi xào cho đỡ bị nát. Đem thái mề, gan gà thành những miếng nhỏ.

long-ga-xao-nam-2

Bước 2: Ướp lòng gà với 1 chút hạt nêm, gia vị và hạt tiêu.
long-ga-xao-nam-3Bước 3: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở với 1 chút nước.
long-ga-xao-nam-4Bước 4: Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách thành từng ngọn nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi.
long-ga-xao-nam-5Bước 5: Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
long-ga-xao-nam-6Bước 6: Phi thơm hành khô và tỏi, cho lòng gà vào, thêm 1 thìa nhỏ mắm rồi xào chín lòng gà (Trong khi xào nếu bị khô nước thì chế thêm chút nước ngâm nấm hương vào).
long-ga-xao-nam-7Bước 7: Cho nấm hương vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút rồi cho tiếp tới cà rốt và nấm kim châm. Tiếp đến bạn nêm vào chảo chút dầu hào và hạt nêm cho vừa miệng.

long-ga-xao-nam-8

Bước 8: Xào cho nấm kim châm chín tái, sau đó rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào đảo đều, thêm 1 chút hạt tiêu rồi cho món lòng gà xào nấm ra đĩa.

long-ga-xao-nam-1

Hấp dẫn món lòng gà xào nấm

Lòng gà xào nấm là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn ngọt của nấm kim châm, vị giòn ngon, bùi béo của lòng gà, thoảng mùi thơm của hành hoa, rau mùi và nấm hương. Món ăn này tuy giản dị nhưng lại rất hấp dẫn người ăn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT