Sunday, September 26, 2021
Trang chủNấu ănMực nhồi thịt chiên giòn

Mực nhồi thịt chiên giòn

Lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong lại có vị ngọt thơm béo ngậy, chấm cùng tương ớt làm món nhắm hay ăn cùng cơm đều ngon.

muc-nhoi-thit-chien-gion-1

Nguyên liệu:

– 300 g tươi (khoảng 4-5 con)
– 150 g thịt băm
lá thái nhỏ
– 1/2 củ tây băm nhỏ
– Gia vị, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1:

muc-nhoi-thit-chien-gion-2

Trộn lẫn thịt, lá, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp khoảng 20 phút.

Bước 2:

muc-nhoi-thit-chien-gion-3

để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.

Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân lại và đem hấp 15 phút.

Bước 3:

muc-nhoi-thit-chien-gion-4

Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng hai mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.

Ăn nóng, chấm với tương ớt và mayonnaise.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT