Sunday, September 25, 2022
Trang chủTrang điểmNhững điều nên tránh khi sử dụng mascara

Những điều nên tránh khi sử dụng mascara

Dưới đây là 6 phổ biến khi mascara bạn gái nên lưu ý để sở hữu đôi mắt cuốn hút hơn.

Có thể bạn không biết hoặc vô tình phạm phải nhưng những thường gặp dưới đây khi mascara. 6 sai lầm này không những làm bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt.

1. Quét lớp mascara quá nhiều lớp

Việc quét quá nhiều lớp sơn mascara có thể làm mi mắt của bạn trở nên nặng nề, dễ bị vón cục. Bạn chỉ nên quét một đến hai lớp sơn là đủ để mắt bạn long lanh hơn, dày hơn, quyến rũ hơn. Nếu hai lớp sơn mascara chưa làm mi mắt bạn dày hơn bạn có thể chọn những loại mascara có công thức làm dày mi.

2. Quên bấm mi

Một số loại mascara có công thức làm cong mi tự nhiên mà không cần dùng đến các thiết bị làm cong mi khác. Tuy nhiên, theo lời khuyên của nhiều chuyên gia trang điểm bạn vẫn nên bấm mi trước khi quét mascara. Vì những loại mascara có công thức làm cong mi chỉ giữ cho mi cong lâu hơn chứ không thể tự làm cong mi.

3. Quên kiểm tra hạn

Tuổi thọ của các loại mỹ phẩm trang điểm mắt chỉ kéo dài trong 3 tháng. Bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng lên 4-5 tháng nếu bạn không thường xuyên. Bạn nên cân nhắc khi sử dụng những cây mascara đã để quá lâu vì nó có thể gây ra các bệnh về mắt hay gây ngứa mắt.

mascara-29-12Có rất nhiều khi chải mascar mà bạn gái hay mắc phải. Ảnh: Popsugar.

4. Không phủ lớp sơn mascara đúng cách

Hầu hết mọi người có xu hướng quét một lượng nhỏ mascara lên đầu mi. Điều này là sai lầm, nó chỉ làm cho mi bạn nặng nề hơn, dễ bị nhòe và lớp mascara cũng dễ bị rơi ra. Khi quét mascara bạn nên chú trọng đến phần chân mi, vì như vậy sẽ làm mi trong tự nhiên hơn.

Cách chải mascara đúng là bắt đầu từ gốc và chuyển động ra ngoài. Cách này sẽ giúp trôi đi những vón cục nhỏ. Chải thêm lần nữa và lặp lại nếu cần thiết để khô.

5. Đóng mở mascara liên tục

Việc làm này sẽ khiến mascara dính quanh khu vực miệng bình. Việc bơm lên xuống còn đẩy không khí vào bình, khiến mascara nhanh khô hơn.

6. Không làm nhòe mi mắt

Bạn không muốn có vết bẩn mascara trên mí mắt của bạn? Vậy thì hãy đặt một tấm card cũ hoặc muỗng nhựa chèn lên vị trí sát mí và ngay phía trên lông mi. Với thủ thuật này, các nét mực dư thừa sẽ dính vào tấm card hoặc thìa thay vì bám trên mí mắt của bạn.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT