Tuesday, September 21, 2021
Trang chủDưỡng daTrắng da khuỷu tay với dấm trắng

Trắng da khuỷu tay với dấm trắng

Dấm không chỉ được dùng làm gia vị mà còn có tác dụng làm đẹp nhất định. Thành phần dấm là axit dấm, nó có tác dụng diệt khuẩn,trắng da…

Thành phần của dấm

dam-trangDùng nước có pha thêm dấm để rửa có thể giúp da hấp thụ được chất dinh dưỡng

Ngoài ra, dấm còn chứa một lượng các chất như canxi, axít amin, vitamin B, glycerin, axít succinic, đường… rất phong phú và một số loại muối, các chất này rất có lợi cho da. Dùng nước có pha thêm dấm để rửa có thể giúp da hấp thụ được một số chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng, từ đó làm cho da trở nên mềm mại, trắng hồng tự nhiên đồng thời còn tăng cường sức sống cho da.

Tác dụng tẩy da chết

Tầng da ngoài cùng có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh mặt trời, dưỡng ẩm và phòng ngừa các vi khuẩn xâm nhập. Thông thường, 1 vòng đời của lớp da này là 28 ngày, sau đó da sẽ tự thay thế 1 lớp da khác. Nếu bạn không tẩy da chết đi, nó sẽ tích tụ trên bề mặt da, gây khô sần, tắc lỗ chân lông. Tẩy da chết đều đặn sẽ giúp bạn có làn da khuỷu tay trắng sáng.

Làm trắng khuỷu tay với giấm
Cách 1

Chuẩn bị: 2 thìa cafe sữa chua, 4 ml dấm trắng

Cách làm: Đánh tan hỗn hợp rồi massage nhẹ nhàng lên khuỷu tay trong khoảng 3-5 phút cho da được mềm mại.

Bạn hãy dùng khăn ấm ủ lại từ 1-2 phút. Cuối cùng lau sạch và thấm khô bằng khăn mềm.

Với cách này, bạn có thể thoải mái thực hiện hằng ngày mà không lo da bị tổn thương.

Cách 2

Chuẩn bị: Muối, giấm

Cách làm: Trước tiên, hãy hòa nước ấm, dấm trắng và muối tinh theo tỉ lệ 9:3:1. Dùng khăn mềm thấm và lau đều lên khuỷu tay, giữ trong 30 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối, bạn sẽ bất ngờ về kết quả mà nó mang lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT