Sunday, September 25, 2022
Trang chủLàm đồ thủ côngTự chế giá treo đồ đơn giản mà tiện dụng

Tự chế giá treo đồ đơn giản mà tiện dụng

Chỉ với thanh gỗ phẳng và những chiếc kẹp thông thường, bạn có thể tự chế đồ đơn giản mà tiện dụng.

Để tự chế đồ, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 2 thanh gỗ phẳng dày 1cm – 2cm, rộng bản 10cm – 15cm và dài chừng 80cm – 120cm. Tuỳ theo mục đích sử dụng (kẹp ít hay nhiều đồ) và vị trí mà bạn có thể treo giá (rộng hay hẹp). Bạn có thể tự cưa từ gỗ thịt, gỗ ép, thậm chí bìa mô hình loại cứng hoặc bạn mua sẵn với yêu cầu về kích vỡ tại cửa hàng mộc.
– Cưa gỗ (nếu bạn tự cưa), đinh, búa, sơn gỗ màu trắng hoặc cùng màu với nền tường, bạn cũng có thể dùng màu sơn hài hoà với nội thất của bạn, chổi quét sơn, keo nến và súng bắn keo

– Kẹp loại to, dài. Bạn có thể dùng kẹp gỗ hay kim loại, nhựa,… nhưng nên chọn loại đơn giản, phẳng phiu, to, có thể chịu được sức nặng của đồ treo lâu.

moc-treo-do-25-7

Cách làm:

1. Sơn kín cho hai tấm gố làm nền giá: sơn một lớp mỏng, đợi khô lại sơn tiếp một lớp bên ngoài. Dựng thanh gỗ để nơi thoáng gió và tránh bụi để đợi khô sơn.

moc-treo-do-25-7-1

2. Sơn phủ một mặt ngoài của các kẹp định gắn lên giá.

moc-treo-do-25-7-2

3. Đóng đinh giữ ổn định hai thanh gỗ nền giá lên tường, hai thanh đóng so le nhau 25m vị trí bắt đầu và cao thấp lệch nhau chừng 30cm – 40cm. Giá trên sẽ dùng để treo đồ ngắn/nhỏ nên bạn không nhất thiết đóng hai giá cách đều nhau so với mặt nền phòng.

moc-treo-do-25-7-3

4. Bắn keo vào mặt sau của kẹp rồi dán thẳng hàng và cách đều chừng 10cm một kẹp trên thanh gỗ nền giá. Nếu bạn hay treo đồ nặng, bạn có thể dùng loại keo chắc hơn keo nến hoặc vít đinh nếu cần.

moc-treo-do-25-7-4

5. Sau khi dán hết các kẹp làm mắc kẹp cách đều nhau trên giá, bạn có thể sơn thêm cho kín kẹp nếu thích.

moc-treo-do-25-7-5

Thành phẩm:

Đợi sơn khô là bạn đã có ngay một đôi đồ đơn giản mà tiện lợi. Giá trên kẹp những đồ ngắn/nhỏ như găng tay, mũ, túi… Giá dưới kẹp những đồ dài như quần, áo, khăn lớn, thắt lưng, túi quai dài,…

moc-treo-do-25-7-6

Loại giá treo đồ dạng mắc kẹp này cũng khá dễ dàng cho bạn thay đổi decor bằng cách trang trí thêm phụ kiện hoặc đổi màu sơn. Nếu kẹp mắc hư hỏng bạn cũng dễ dàng thay thế hơn so với một cái mắc áo mua sẵn. Tuy thanh mảnh nhưng loại kẹp này sẽ giữ đồ chắc chắn hơn, vừa gọn nhẹ lại vừa tiện ích!

moc-treo-do-25-7-7

Một vài chỗ cần mắc đồ lẻ tẻ không cứ phải một giàn giá, bạn vẫn có thể sử dụng kẹp để tự chế giá treo đồ tiện dụng như thế này. Chúc bạn thành công nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT